Cách nấu canh rau mầm thịt băm thơm ngon lạ miệng

Món canh là một món ăn không thể thiếu trong gia đình người Việt. Dù có rất nhiều đồ ăn trong một mâm cỗ nhưng không thể thiếu một món canh đặc biệt nào đó.
Nói đến món canh thịt băm các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến được đa dạng các loại rau khác nhau và canh rau mầm thịt năm sẽ là một ví dụ.
Món ăn mang tính rất mát và bổ dưỡng, thích hợp cho những ngày thời tiết nóng nực oi ả. Và cũng rất thích hợp cho những người hay bị nóng trong.
Vậy hôm nay, các nhà nội trợ hãy cùng đi tìm hiểu cách nấu canh rau mầm thịt băm rất ngon mà vô cùng đơn giản này nhé!


Chuẩn bị nguyên liệu cho cách nấu canh rau mầm thịt băm

  • Rau mầm đậu xanh: 2 hộp
  • Thịt băm: 200gam
  • Hành khô: 2-3 củ
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu xay, dầu ăn…

Các bước tiến hành nấu canh rau mầm thịt băm

Bước 1: Ướp thịt

Khi đã chuẩn bị sẵn được thịt băm, các bạn có thể sử dụng luôn bằng cách ướp cùng với chút nước mắm và hạt tiêu. Nếu không mua được thịt băm thì có thể mua thịt nạc. Sau đó rửa sạch dùng máy xay sinh tố để xay thịt.

Bước 2: Sơ chế rau mầm

Khi mua rau mầm về các bạn dùng kéo nhặt sạch bỏ rễ rửa qua với nước sạch để ráo nước.
Hành khô: cũng rửa sạch và rửa sạch thái thành những lát nhỏ.

Bước 3: Tiến hành nấu canh rau mầm thịt băm

Cho 2 thìa dầu ăn vào chiếc chảo nhỏ. Tiếp tục cho hành khô vào phi thật vàng. Các bạn chú ý ngọn lửa vì hành rất dễ cháy nhé. Khi hành đã được thì tiếp tục đổ thịt băm đã ướp ở bước (1). Đảo thịt cho đến khi thịt chín tương đối thì tắt bếp.
Cho một chiếc xoong lên bếp, đun cho nóng và đổ thịt băm đã xào ở trên qua. Cho khoảng 500ml nước vào nồi và đun sôi. Khi nước đã sôi ta tiến hành cho rau mầm đậu hà lan vào nồi. Và đảo đều, nhanh tay cho rau mầm chìm xuống dưới nước canh. Vì rau mầm rất nhanh chín, nên khi ta cho rau vào lật qua lật lại, đun lửa lớn đợi đến khi nước canh sôi trở lại thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng rồi bắc canh xuống bếp.

Những lưu ý cho cách nấu canh rau mầm thịt băm

Để có một món cạnh ngon bổ dưỡng theo đúng bí quyết của các đầu bếp có kinh nghiệm lâu năm thì các bạn lưu ý những điểm sau:
  • Khi chọn thịt bạn nên chọn thịt tươi, loại thịt mềm ví dụ thịt thăn, thịt nạc vai và mông. Thịt sẽ rất ngon và ngọt nước.
  • Rau mầm thì nên mua ở các siêu thị cho đảm bảo và an toàn thực phẩm.
  • Trong quá trình nấu canh, bạn có thể ninh thịt thêm khoảng 10-15 phút trước khi cho rau vào.
  • Nếu ăn ngay thì các bạn cho tất cả ra bát luôn, nếu chưa thì vớt rau và thịt ra bát trước, khi nào ăn thì cho nước vào sau. Làm như vậy sẽ hơi mất công 1 chút nhưng sẽ đảm bảo rau mầm sẽ không bị chín quá và bị nhũn.
  • Như vậy, Ameovat.com vừa hướng dẫn xong các bạn cách nấu canh rau mầm thịt băm vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Ngoài cách nấu dễ làm này các bạn có thể có thể kết hợp rau mầm với các món: canh rau mầm nấu tôm, cách làm món rau mầm trộn, rau mầm nấu canh, cách chế biến rau mầm, rau mầm xào tỏi, salad rau mầm, canh rau mầm nấu thịt bò, gỏi rau mầm tôm thịt...Và có rất nhiều cách kết hợp rau mầm với món ăn tuyệt vời khác đang chờ các bạn khám phá.
  • Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức cùng gia đình ngon miệng!
Xem thêm

1 nhận xét:

2019 By Thiết kế website chia sẻ tin tức mẹo vặt